Thông tin - thông báo
Chi tiết tin

HỘI THI THUYẾT TRÌNH VĂN HỌC CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2017-2018

Người đăng: THCS Trà Nam Ngày đăng: 21:06 | 26/12 Lượt xem: 243

    HỘI THI THUYẾT TRÌNH VĂN HỌC CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2017-2018

Chiều ngày 20 tháng 12 năm 2017, trường PTDTBT-THCS Trà Nam tổ chức Hội thi Thuyết trình Văn học cấp trường năm học 2017-2018. Đây là một hoạt động thường niên nhằm tăng cường chất lượng dạy và học môn Ngữ văn trong nhà trường, tạo sân chơi hấp dẫn cho những học sinh yêu thích Văn học, khơi dậy hứng thú học tập môn Văn. Đồng thời, qua cuộc thi, phát hiện và bồi dưỡng những học sinh có năng khiếu thuyết trình để tham gia Hội thi Thuyết trình Văn học cấp Huyện.

     Tham dự hội thi có thầy Hiệu trưởng Bùi Dũng, thầy Lê Nghiêm Túc – phó Hiệu trưởng cùng toàn thể các thầy cô giáo và 147 học sinh đến từ 4 lớp khối trong nhà trường.

Hội thi năm nay có 8 đề tài thuyết trình của học sinh đại diện cho 4 khối lớp tham gia dự thi. Đề tài được học sinh lựa chọn thuyết trình rất phong phú, đa dạng nên đã mang lại nhiều hứng thú cho người nghe. Lần lượt các thí sinh bốc thăm thứ tự dự thi, bốc thăm giám khảo đặt câu hỏi liên quan đến đề tài. Đã được các thầy cô giáo bộ môn hướng dẫn, động viên từ trước đó nên hầu hết các thí sinh đều xây dựng bài viết đúng trọng tâm vấn đề, thể hiện cách cảm nhận tác phẩm Văn học sâu sắc. Trong phần thi của mình, mỗi học sinh có một cách thuyết trình khác nhau, nhưng nhìn chung, các em đều có sự chuẩn bị khá chu đáo, trình bày rõ ràng, mạch lạc, thoát ly văn bản. Nhiều em có phong cách tự tin, bình tĩnh, trả lời câu hỏi ngắn gọn, thông minh nên đã tạo được ấn tượng tốt cho các thầy cô trong Ban tổ chức, Ban giám khảo và các cổ động viên.L

Kết thúc  Hội thi, em Nguyễn Thị Đuyển lớp 9/1 đạt giải Nhất, em Hồ Thị Phương Anh lớp 7/1 đạt giải nhì, giải ba thuộc về em Đinh Thị Kim Anh lớp 7/2.

Qua một buổi làm việc, Hội thi đã kết thúc tốt đẹp. Hi vọng những hoạt động, những sân chơi bổ ích như thế này sẽ được duy trì để tạo thêm hứng thú trong học tập cho học sinh và giúp các em có điều kiện rèn luyện để hoàn thiện hơn các kĩ năng cơ bản cần có trong quá trình học tập.

Một số hình ảnh hoạt động:Tác giả: Lương Thị Thơm

Nguồn tin: Lê Nghiêm Túc

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc Trường PTDTBT THCS Trà Nam
Địa chỉ: Thôn 1 Xã Trà Nam, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam
Điện thoại : 02356540299